Ảnh cắt từ video một vụ hành quyết của IS. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 21/4 đã cho đăng tải trên mạng Internet một loạt bức ảnh hành quyết 11 tay súng ủng hộ chính phủ tại Iraq.

Dựa trên những dòng chữ kèm theo các bức ảnh được đăng tải trên mạng, những nạn nhân trên là thành viên của các đơn vị bán quân sự đang sát cánh cùng quân đội Iraq trong cuộc chiến chống IS.

Ngoài ra, các dòng chữ còn cho thấy những nạn nhân này bị sát hại ở tỉnh Salaheddin, phía Bắc Baghdad.

Khu vực này trước đó là nơi diễn ra cuộc giao tranh ác liệt hồi tháng trước giữa lực lượng quân đội chính phủ Iraq và các tay súng IS với chiến thắng thuộc về lực lượng chính phủ qua đó giành lại quyền kiểm soát thủ phủ Tikrit của tỉnh này.

Sự việc trên một lần nữa làm dấy lên sự phẫn nộ trong cộng đồng quốc tế khi IS thường xuyên ghi hình việc hành quyết các nạn nhân tại những khu vực mà lực lượng này đang kiểm soát ở Iraq và nước láng giềng Syria.

Hiện IS đang chiếm giữ nhiều khu vực ở tỉnh Anbar - tỉnh lớn nhất ở Iraq, nhằm tạo bàn đạp tiến đến thủ đô Baghdad, tuy nhiên các cuộc chống trả của quân đội Iraq và lực lượng người Shi'ite đã đẩy lùi bước tiến của IS.