Ảnh minh họa. (Nguồn: netdna-ssl.com)

Liên quan đến sự cố cáp quang biển quốc tế AAG bị đứt vào hồi 5 giờ 27 phút sáng 23/4, theo thông tin mà chúng tôi nhận được đó là đoạn cáp bị đứt nằm cách bờ biển Vũng Tàu của Việt Nam khoảng 300km.

Đại diện lãnh đạo một số nhà cung cấp dịch vụ internet tại VN cho biết, phải mất khoảng 3 tuần nữa mới có thể khắc phục xong sự cố này.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (trực tiếp là Công ty Viễn thông Quốc tế -VNPT-I) đã khẩn trương tiến hành các biện pháp để xác định được khu vực sự cố ngoài khơi Vũng Tàu.

Sự cố này đòi hỏi phải sử dụng tàu cáp chuyên dùng của quốc tế để tiến hành khắc phục. Công ty VNPT-I đang tích cực làm việc với nhà quản trị hệ thống AAG, các Công ty tàu cáp quốc tế và với các thành viên của các hệ thống khác để ưu tiên cho việc sửa chữa tuyến AAG một cách sớm nhất.

FPT Telecom cũng cho biết, sáng nay, đơn vị này đã triển khai việc sử dụng các tuyến cáp đất liền để chuyển tiếp lưu lượng AAG bị ngừng hoạt động nhằm giảm thiểu ảnh hưởng tới khách hàng.

Một số nhà cung cấp dịch vụ internet khác tại Việt Nam là CMC Telecom, Net Nam cho biết, do đã có kinh nghiệm ứng phó với sự cố này nên dịch vụ cung cấp đến các khách hàng vẫn ổn định./.