Ngày đầu tiên của năm mới, Hà Nội đẹp vẫn ngủ yên trên mọi nẻo phố, thế nhưng tại khu vực phố cổ, nhiều hoạt động văn hóa sôi nổi đã bắt đầu diễn ra. Người chụp ảnh, người đi lễ, chúc Tết, ai nấy đều vui vẻ và có một cách khác nhau để tận hưởng trọn vẹn không khí thanh bình sáng mùng 1 Tết Bính Thân 2016.

Hà Nội ngày này yên tĩnh nhưng không kém phần rực rỡ bởi sắc đỏ của cờ hoa. Tại khu vực Hồ Gươm, các gia đình tìm tới cầu thê húc của để cầu an, vãn cảnh. Cũng tại đây, các đội chơi xe cũng không bỏ qua một ngày vắng vẻ hiếm hoi để diễu hành quanh quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Trong một ngày mà từng vệt nắng nhẹ tô điểm thêm cho đường nét cổ kính vốn là vẻ đẹp “trứ danh” của 36 phố phường, thì hoạt động thu hút được sự quan tâm lớn nhất của các bạn trẻ chắc chắn là chụp ảnh.

Khu phố Tạ Hiện, Hàng Ngang, Hàng Đào là những nơi được “chọn mặt gửi vàng.” Bạn có thể chỉ là một “phó nháy” không chuyên, nhưng từng góc phố đẹp như một bức tranh hiện lên trong bầu không khí trong lành, vắng vẻ, gần như chỉ xuất hiện vào sáng mùng 1 tết tại Thủ đô, có lẽ vẫn sẽ giúp bạn làm nên những bức ảnh độc đáo, ngập tràn sắc xuân, sức trẻ cùng những người thân yêu./.

[Video] Khoanh khac thanh binh o Ha Noi sang mung 1 Tet Binh Than hinh anh 1Các bạn trẻ tìm đến phố cổ để lưu lại khoảnh khắc thanh bình sáng mùng 1 Tết Bính Thân 2016. (Ảnh: Tùng Lâm/Vietnam+)
Tùng Lâm - Tiến Đạt (Vietnam+)