Việc sử dụng lá chuối để đóng gói và bảo quản nông sản đang được triển khai tại nhiều cửa hàng, siêu thị ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Việc làm này cũng đồng thời nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía người tiêu dùng. Qua đây cũng cho thấy những tín hiệu tích cực, thay đổi dần thói quen của người dân trong việc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, bảo vệ môi trường sống.

"Tiệm rau của Ba" là một trong số ít các cửa hàng ở Thành phố Hồ Chí Minh sử dụng lá chuối để gói và bảo quản rau củ quả. Anh Nguyễn Anh Thảo - chủ cửa hàng, cho biết cửa hàng đã tận dụng lá chuối để bảo quản hàng nông sản từ hơn một năm nay. Bằng cách này có thể giữ cho nông sản được tươi xanh và cũng góp phần bảo vệ môi trường.

Người tiêu dùng Thành phố Hồ Chí Minh cũng rất hưởng ứng cách bảo quản nông sản bằng lá chuối như thế này. Lạ lẫm, nhưng thay vì sử dụng túi nylon như trước đây, lá chuối vừa thân thiện với môi trường, vừa tiện lợi cho người sử dụng.

Được sự hưởng ứng của người tiêu dùng, các hệ thống của Lotte Mart, Big C, Coop mart... trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã bắt đầu tiến hành đóng gói hàng nông sản bằng lá chuối. Trước mắt là thử nghiệm gói đậu bắp, hành lá và các sản phẩm rau tươi.

Cùng với việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thì yêu cầu về bảo vệ môi trường cũng được người dân ngày càng quan tâm hơn và dần dần thay đổi thói quen hằng ngày.

Nhiều cách làm hay, từ việc thay thế các đồ dụng, vật dụng gây nguy hại cho môi trường bằng những sản phẩm thân thiện hơn, cho đến những thói quen phân loại rác của mỗi người dân đã và đang từng bước góp phần mang đến một môi trường sống xanh-sạch-an toàn cho cả cộng đồng./.

(Nguồn: VNews)
(Vnews)