Tiền đạo đội tuyển Việt Nam Lê Công Vinh đã đặt dấu ấn đầu tiên trong màu áo Consadola Sapporo khi đóng góp một đường chuyền quyết định giúp Felipe Almeida ấn định chiến thắng 3-0 trước Ehime ở vòng 30 J-League 2.

Đây cũng là lần đầu tiên Công Vinh được ra sân trong màu áo đội bóng Nhật Bản từ khi chuyển tới sân Sapporo Dome hồi đầu tháng.

Dù chỉ được tung vào sân ở phút 86, song tân binh đến từ Việt Nam đã tỏ ra bắt nhịp rất nhanh khi thực hiện quả đá phạt góc có điểm rơi để người đồng đội cũ ở Leixoes bật cao đánh đầu tung lưới đối phương.

Sau khi ghi bàn thắng, Almeida cũng đã ôm chầm lấy Công Vinh để cảm ơn đường chuyền thuận lợi của tiền đạo này. Truyền hình cũng đã bắt khá lâu vào Công Vinh, ghi nhận dấu ấn mà anh tạo ra trong lần ra mắt chính thức Sapporo.

Trước đó, Sapporo đã dẫn hai bàn nhờ công của Shunsuke Maeda và Yoshihero Uchimura.

Sau khi dẫn 2-0, huấn luyện viên Keiichi Zaizen đã quyết định tung Công Vinh vào sân thử lửa lần đầu tiên và hẳn tất cả đều hài lòng với những gì mà cựu tiền đạo của Sông Lam Nghệ An thể hiện.

Trận thắng này giúp Sapporo tiếp tục nuôi tham vọng giành vé dự vòng play-off để thăng hạng J-League. Vòng tới, Sapporo sẽ gặp đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Mito Hollyhock. Với những gì đã thể hiện, Công Vinh hy vọng sẽ tiếp tục được vào sân sớm hơn, thậm chí là đá chính.

Video Lê Công Vinh chuyền bóng để Almeida ghi bàn cho Sapporo: