Bàn thắng của Mạc Hồng Quân ở đẳng cấp rất cao. (Ảnh: Lê Hải/Vietnam+)

Đội tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tốt trước đối thủ mạnh CHDCND Triều Tiên với đỉnh cao là bàn thắng của Mạc Hồng Quân ở phút 65.

Pha phối hợp thành bàn của tuyển Việt Nam là một tình huống ở đẳng cấp cao mà Hồng Quân vừa là nhà đạo diễn, người phát động, vừa trực tiếp kết thúc.

Nhận bóng từ hậu vệ đội nhà trong một tình huống phản công, số 17 đi bóng mạnh mẽ vượt qua một cầu thủ Triều Tiên trước khi chuyền bóng cho Văn Quyết băng lên. Ở thế 2 đánh 3, số 10 của tuyển Việt Nam có pha phối hợp bật nhả ở đẳng cấp cao với Công Vinh, đánh lừa toàn bộ hàng thủ Triều Tiên để bứt phá vào vòng cấm. Tại đây, dù gặp bất lợi về vị trí trước hậu vệ chủ nhà, Văn Quyết vẫn tiếp tục có pha che chắn bóng tinh quái trước khi đánh gót lại cho Hồng Quân băng lên dứt điểm từ phía sau.

Toàn bộ tình huống ghi bàn trên diễn ra chỉ trong 15 giây, kéo dài trên khoảng 70 m mặt sân với sự tham gia của chỉ 3 cầu thủ tấn công với 4 đường chuyền. Đó chắc chắn là một bàn thắng mẫu mực của bóng đá phản công và là một trong những pha lập công đẹp nhất dưới triều đại ông Toshiya Miura ở tuyển Việt Nam.

Bàn thắng Mạc Hồng Quân (Việt Nam 1-1 Triều Tiên, 17/5/2015)