Video man dau sung giua 2 ke khung bo Charlie Hebdo voi canh sat hinh anh 1Hai kẻ khủng bố đấu súng với cảnh sát. (Nguồn: rt)

Một đoạn video nghiệp dư mới vừa được tung lên mạng Internet, cho thấy 2 anh em nhà Kouachi tham gia vào một vụ đấu súng với cảnh sát trên đường phố Paris, ngay sau khi chúng sát hại 6 phóng viên tờ báo trào phúng Charlie Hebdo.

Đoạn video (đã bị gỡ bỏ), được quay từ cửa sổ một căn hộ, cho thấy anh em Said và Cherif Kouachi hô lớn rằng: “Chúng tôi đã báo thù cho Nhà tiên tri Mohammed.” Tiếp đó một tên đặt vũ khí lên nóc chiếc xe mà chúng vừa đánh cướp được và bình tĩnh thay đạn cho tên còn lại.

Xong xuôi, chúng lên xe chạy tiếp, nhưng bị cản đường bởi một chiếc xe cảnh sát vừa lao tới hiện trường, với còi đèn ưu tiên vẫn đang bật sáng. Ngay lập tức, một trong hai anh em nhà Kouachi đã vươn người ra khỏi cửa sổ xe và nổ súng tấn công.

Sau đó, chúng bước ra khỏi xe, sử dụng các cánh cửa làm chỗ núp để bắn một cách chuẩn xác về phía xe cảnh sát. Chiếc xe cảnh sát đã buộc phải lùi gấp vể phía sau để tránh việc bị tấn công liên tiếp.

Ngay khi chiếc xe cảnh sát lùi lại tới cuối phố, chúng đã trở lại xe và tiếp tục vừa chạy, vừa bắn cho tới khi rẽ vào góc phố an toàn. Theo tờ Telegraph, người đàn ông ghi hình đoạn video còn tưởng chuyện diễn ra trước mắt mình không phải là thật. “Họ dùng đạn giả!” - ông này nói.

Tuy nhiên sau đó ông nhận ra mình đã lầm. “Không, đấy không phải đạn giả. Đạn nẩy lại kìa. Nhìn những viên cảnh sát kìa, họ đang lùi lại. Họ đâm vảo cả những chiếc xe ở phía sau.”

Một cuộc săn lùng anh em nhà Kouachi, với sự tham gia của hàng chục ngàn cảnh sát, đã được tổ chức. Tuy nhiên chúng đã lẩn trốn trong suốt cả ngày, trước khi được tìm thấy tại một xưởng in ở Dammartin-en-Goele, một thị trấn nhỏ nằm tại phía Bắc Paris.

Sau khi bắt 1 người làm con tin ở đây, cả 2 anh em đã bị đặc nhiệm Pháp tiêu diệt trong ngày 9/1./.

Video hai kẻ khủng bố đấu súng với cảnh sát (Nguồn LiveLeak)

 

Linh Vũ (Vietnam+)