[Video] Mang xa hoi Twitter chinh thuc cam quang cao tien ao hinh anh 1(Nguồn: ccn.com)

Giá trị đồng Bitcoin đã rơi xuống dưới mức 8.000 USD sau thông báo của mạng xã hội Twitter liên quan đến cấm những quảng cáo về các thương vụ chào bán tiền ảo ra công chúng lần đầu (ICO) hoặc bán các mã token của các đồng tiền kỹ thuật số.

Theo đó, Twitter đã trở thành mạng xã hội thứ 3 sau Google và Facebook ngăn chặn các quảng cáo tiền ảo nhằm bảo vệ cư dân mạng tránh các mánh khóe lừa bịp.

Tuy nhiên, chính sách mới nói trên vẫn cho phép những quảng cáo cho các giao dịch tiền ảo hay các dịch vụ “ví điện tử” an toàn do những công ty được niêm yết trên một số sàn giao dịch lớn cung cấp.

(Nguồn: Vnews)

Với cam kết đảm bảo an toàn cho cộng đồng mạng, Twitter sẽ cập nhật bổ sung một chính sách mới liên quan các quảng cáo tiền điện tử.

Theo số liệu của tờ Bloomberg, giá trị của đồng bitcoin đã “bốc hơi” 8% xuống còn 7.929 USD sau khi Twitter công bố lệnh cấm.

Chỉ trong quý I năm nay, giá Bitcoin đã lao dốc nhanh chóng khi các "ông lớn" công nghệ và nhiều quốc gia trên thế giới siết chặt các chính sách đối với loại hình tiền tệ này./.
(Vnews)