[Video] May bay Canada lan dau tien truc tiep khong kich IS hinh anh 1Máy bay chiến đấu Canada chuẩn bị xuất kích. (Nguồn: Canadian Press)

Hôm 2/11, các máy bay chiến đấu của Canada đã tham gia chiến dịch oanh kích do Mỹ chỉ huy, nhằm vào các mục tiêu của lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Iraq.

Bộ Quốc phòng Canada cho biết đây là lần đầu tiên binh sỹ Canada trực tiếp tham gia không kích IS tại Iraq, và nó thể hiện lập trường cứng rắn của của nước này trong cuộc chiến chống khủng bố.

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Canada, ngày 2/11, hai máy bay chiến đấu CF-18 của nước này đã tấn công các mục tiêu IS ở khu vực lân cận thành phố Fallujah của Iraq bằng bom lade dẫn đường và an toàn quay trở về căn cứ ở Kuwait.

Cũng theo tuyên bố trên, cuộc không kích này là minh chứng thể hiện cho lập trường cứng rắn, không chịu lùi bước của Canada trước chủ nghĩa khủng bố cũng như các mối đe dọa từ các phần tử khủng bố cực đoan.

Hiện Canada đã triển khai 6 máy bay chiến đấu CF-18, cùng một máy bay C-150 Polaris và 2 máy bay do thám CP-140, tham gia chiến dịch chống IS trong thời gian là 6 tháng.


(VNews)