Ngày 31/5, tại Quảng trường Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra míttinh “Phụ nữ có người thân không hút thuốc - vì môi trường không khói thuốc” hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5/2015 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25-31/5/2015) do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế, Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá tổ chức.

Hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức của cộng đồng về tác hại của thuốc lá và hút thuốc lá thụ động; kêu gọi cộng đồng chung tay giảm thiểu tác hại của hút thuốc lá thụ động đến sức khỏe phụ nữ và trẻ em.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tham dự míttinh cùng lãnh đạo Trung ương Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam, Bộ Y tế, các Bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội... cùng đại diện các tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

Hưởng ứng sự kiện mít tinh còn có sự tham gia của hơn 1.000 đại biểu đại diện phụ nữ thủ đô, công an, quân đội, sinh viên trường Đại học Y Hà Nội và các đơn vị, tổ chức có liên quan khác./.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo các cơ quan Bộ, Ban, ngành Trung Ương cùng đi bộ hưởng ứng cuộc míttinh. (Ảnh: Hoàng Long/Vietnam+)