Đánh bật vị trí số một doanh thu phòng vé của ''Lưu Lạc Địa Cầu'' với doanh thu hơn 5 tỷ NDT, bộ phim ''Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế'' chính thức trở thành phim điện ảnh có doanh thu cao nhất năm 2019 ở thị trường Trung Quốc.

''Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế'' chính thức công chiếu vào ngày 26/7. Chỉ 5 ngày sau bộ phim hoạt hình này đã cán mốc 1 tỷ NDT (hơn 3 nghìn tỉ VNĐ) và sau 15 ngày doanh thu đã lên đến 3,1 tỷ NDT (hơn 10 nghìn tỉ VNĐ).

Tính đến nay, ''Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế'' trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ hai trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc, chỉ sau ''Chiến Lang 2.'' Trên trang Douban, ''Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế'' được chấm 8,6 điểm-một con số không phải bộ phim điện ảnh nào cũng có thể vượt qua.

Không phải tự nhiên mà ''Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế'' lại ăn khách đến vậy. Đạo diễn Giảo Tử đã mất hơn 5 năm để vừa hoàn thiện kịch bản vừa sản xuất bộ phim này. Đây là phim hoạt hình 3D đầu tiên của Trung Quốc được phát hành dưới định dạng IMAX. Hơn 1.600 nhân viên đã miệt mài cùng tạo ra siêu phẩm này, quá trình chon lựa hình ảnh để công chiếu cũng vô cùng tỉ mỉ: Trong hơn 5000 khung hình, đạo diễn Giảo chỉ chọn ra 2000 khung hình để chính thức đưa lên màn ảnh rộng. 80% cảnh phim cần xử lý kỹ xảo, hơn 20 công ty đồ họa lớn nhỏ cùng bắt tay thực hiện.

Với những công sức đã bỏ ra lớn như vậy, ''Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế'' đã không phụ lòng mong đợi của cả đoàn làm phim, người xem mãn nhãn, nhà sản xuất thu được kết quả trên cả tưởng tượng./.

(Vietnam+)