(Nguồn: Vnews)

Căng thẳng ngoại giao giữa Nga và các nước phương Tây liên quan tới vụ cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal bị đầu độc vẫn chưa hạ nhiệt căng thẳng. Moskva ngày 28/3 tiếp tục khẳng định những cáo buộc nhằm vào nước này là một hành động khiêu khích trên diện rộng.

Trong một thông báo, Đại diện ngoại giao Nga tại Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) lên án việc hàng loạt nước trục xuất hơn 150 nhà ngoại giao Nga đã tạo tiền lệ nguy hiểm về hình thức trừng phạt tập thể nhằm vào một quốc gia dựa trên những cáo buộc vô căn cứ.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov khẳng định Moskva chưa vội đưa ra biện pháp đáp trả, song nhấn mạnh luôn để ngỏ mọi khả năng.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố chỉ trích việc chính quyền Anh tiến hành một chiến dịch lôi kéo toàn thế giới chống lại Moskva dựa trên cáo buộc vô căn cứ.

Bộ Ngoại giao Nga cũng  nghi ngờ khả năng có sự liên quan của lực lượng đặc vụ Anh trong vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal khi mà đã qua gần một tháng, phía Anh chưa đạt bất cứ tiến triển nào trong việc tìm ra động cơ và cũng như thủ phạm vụ đầu độc./.
(Vnews)