Ngày 20/11, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo đã có hơn 600 phiến quân bị tiêu diệt trong cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình từ biển Caspi nhằm vào các mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS ở Syria.

"Tàu chiến của chúng ta đã phóng 18 quả tên lửa hành trình vào 7 mục tiêu khủng bố ở các tỉnh Raqqa, Idlib và Aleppo. Toàn bộ các mục tiêu đều bị phá hủy," Shoigu nói trong báo cáo gửi Tổng thống Vladimir Putin.

Theo ông Shoigu, kết quả của việc phóng tên lửa hành trình là việc có một quả tên lửa đã bắn trúng vào một mục tiêu khủng bố, tiêu diệt 600 thành viên của tổ chức IS ở tỉnh Deir ez-Zor. Đây là tổn thất lớn nhất mà IS phải chịu trong những đợt tấn công của Nga.

"23 trại huấn luyện, 19 nhà máy sản xuất vũ khí và vật liệu nổ, 47 kho đạn dược cùng nhiều cơ sở khác đều bị phá hủy," ông Shoigu cho hay.

Ông Shoigu cho biết, dù các đợt tấn công của Nga đạt kết quả tốt, song chưa đủ để giải phóng Syria khỏi tay IS, và trong thời gian tới Nga sẽ tiếp tục tăng cường không kích các mục tiêu IS ở nước Cộng hòa Arab này./.

Tên lửa hành trình Nga được phóng từ biển Caspi (Nguồn: Sputnik)