[Video] Nga san sang ban them to hop ten lua S-400 cho Tho Nhi Ky hinh anh 1Hệ thống S-400. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nga mong muốn mở rộng hợp tác quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ và sẵn sàng cân nhắc bán thêm các tổ hợp tên lửa phòng không S-400 cho Ankara.

Tuyên bố trên được người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đưa ra trong ngày 10/4, trong bối cảnh Nga và Thổ Nhĩ Kỳ kiên quyết bảo vệ thương vụ mua bán các hệ thống S-400 bất chấp phản đối của Mỹ.

Phát biểu trước báo giới, ông Peskov nhấn mạnh: “Nga có những khả năng thích hợp và những năng lực kỹ thuật. Nga chờ đợi cơ hội mở rộng quan hệ hợp tác. Và đây là một thực tế hoàn toàn bình thường."

Cũng theo người phát ngôn Điện Kremlin, hợp tác kỹ thuật quân sự là một bộ phận hết sức quan trọng trong mối quan hệ giữa Nga với nhiều quốc gia khác, bởi nó cho thấy sự phát triển của các mối quan hệ song phương. Thổ Nhĩ Kỳ cũng nằm trong số đó.

Ông Peskov đưa ra phát biểu trên trong động thái dường như nhằm “đồng thanh tương ứng” với tuyên bố trước đó của Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu khi ông này nói rằng Ankara có thể sẽ mua thêm các hệ thống S-400 của Nga nếu Washington từ chối bán các hệ thống phòng không tầm xa Patriot cho Ankara./.

(Vnews/Vietnam+)