Nổi bật trong cung đường du lịch miền Trung, phố cổ Hội An như một bức tranh mộc mạc, giản dị và nên thơ. Dù là ngày hay đêm, du lịch Hội An vẫn mang trong mình những vẻ đẹp lôi cuốn khác nhau.

Ngoài những giá trị văn hoá qua kiến trúc đa dạng, Hội An còn lưu giữ một nền tảng văn hoá phi vật thể khá đồ sộ. Cuộc sống thường nhật của cư dân với những phong tục tập quán, sinh hoạt tín ngưỡng, nghệ thuật dân gian, lễ hội văn hoá cùng với cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, các món đặc sản… làm cho Hội An ngày càng hấp dẫn du khách thập phương.

Đến Hội An, khách du lịch còn được dịp xem một lễ hội gắn liền với nghề thủ công mỹ nghệ có từ lâu đời tại đây. Đó là lễ hội đèn lồng, được tổ chức đều đặn vào các đêm rằm hàng tháng. Lễ hội đặc biệt lung linh hơn vào dịp tết Nguyên Đán.

Đây là lễ hội được tổ chức hàng năm, kéo dài từ những ngày cuối năm đến ra Tết âm lịch. Hội An sẽ được thắp sáng bởi hàng ngàn chiếc đèn treo khắp các ngả đường. Ngoài những chiếc đèn truyền thống, hàng năm ban tổ chức đưa ra các chủ đề để các cơ sở sản xuất đèn trong thành phố đưa những sáng tạo mới lạ của mình để trình diễn cho du khách xem. Rất nhiều tác phẩm khéo tay đã chinh phục khán giả, du khách trong đêm hội này.

Đây là dịp để rất nhiều người ngắm nhìn vô số đèn lồng thắp sáng những dãy phố. Cũng là dịp để Hội An đưa đến với du khách thông điệp trân trọng và giữ gìn bản sắc dân tộc. Điều đó đã được đền đáp bằng vị trí top 5 thành phố được yêu thích nhất châu Á và top 50 những thành phố đáng được đến trong đời trên thế giới.

Thời gian diễn ra lễ hội đèn lồng dịp tết Nguyên Đán năm 2016: Ngày 8​/2/2016

Phổ cổ Hội An lung linh huyền ảo về đêm. (Ảnh: Tùng Lâm/Vietnam+)