Ngày 9/12, tạp chí Time của Mỹ đã bình chọn Thủ tướng Đức Angela Merkel là “nhân vật của năm 2015” nhờ những chính sách mạnh mẽ để đối phó với khủng hoảng nợ châu Âu và khủng hoảng người tị nạn.

Nữ thủ tướng Đức được mệnh danh là người đàn bà thép này cũng đang đứng đầu danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm thứ 4 liên tiếp do Forbes bình chọn hồi tháng Năm vừa qua.

Bà Angela Merkel là người phụ nữ thứ tư được Tạp chí Time phong tặng danh hiệu trên kể từ năm 1927 và là đại diện nữ giới đầu tiên trở thành Nhân vật của năm trong vòng 29 năm qua.

2015 là năm thứ 10 bà Angela Merkel đảm trách cương vị thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức.

Bà cũng là nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất ở Tây Âu, kiểm soát nền kinh tế lớn thứ 4 thế giới và đặc biệt trong năm nay, người phụ nữ lãnh đạo nước Đức này đã phải trải qua những thách thức hết sức khó khăn khi xử lý cuộc khủng hoảng Ukraine, quan hệ với Nga, và giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế mùa Hè vừa qua trong vấn đề cứu trợ Hy Lạp.

Đáng chú ý nhất là việc Đức chào đón người tị nạn ở Trung Đông và coi họ là nạn nhân của Hồi giáo cực đoan, chứ không phải là mầm mống lan truyền cực đoan./.

[Video] Nguoi dan ba thep Angela Merkel: Nhan vat cua nam 2015 hinh anh 1Người đàn bà thép Angela Merkel - Nhân vật của năm 2015. (Nguồn: youtube.com)
(VNews)