[Video] Nguoi dan Ha Noi dua nhau dua tre nho di tha dieu hinh anh 1Thú chơi thả diều quay trở lại với người dân Hà Nội.

Cứ vào mỗi buổi chiều những ngày gần đây, người dân ở các quận Tây Hồ, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm đều đưa con đi thả diều ở bãi đất rộng Khu vực Ngoại Giao Đoàn.

Với việc mong muốn một sân chơi rộng, thoải mái để thả diều cho con nhỏ vui chơi, thư giãn sau thời gian giãn cách xã hội.

Đã nhiều ngày qua, những người dân sinh sống quanh Khu vực Ngoại Giao Đoàn đã ồ ạt vượt rào chắn đưa con ra bãi đất chủ đầu tư chưa xây dựng để thả diều.

Theo nhiều vị phụ huynh chia sẻ, trẻ nhỏ nghỉ dịch ở nhà thời gian dài quá bí bách, nhiều em lao vào các trò chơi điện tử rất có hại. Việc đưa con đi thư giãn ở các bãi đất trống quanh khu vực sinh sống vừa thoáng mát, trẻ cũng có thể chạy nhảy vui chơi.

Anh Nguyễn Hoàng Long chia sẻ: “Trẻ con bây giờ không được chơi như ngày xưa, sau dịch đưa cháu ra đây thả diều cho nó thoáng đãng. Bình thường ông anh đi từ mấy hôm trước, hôm nay tôi mới đi lần đầu, ông anh về giới thiệu tôi mới cho cháu đi chơi. Tôi cho cháu ra đây cho khoang khoái để ngày mai cháu còn đi học.”

Quá khao khát có một sân chơi rộng để chạy nhảy, nhiều em nhỏ tỏ ra khá vui vẻ và thoải mái vì được người thân đưa đi chơi thả diều.

Khi được hỏi chú đưa đi thả diều con thấy vui không? Nguyễn Gia Huy hồn nhiên trả lời: “Con thấy vui, bởi vì lâu lắm rồi con mới được đi thả diều. Ở trên thành phố con chưa bao giờ được đi, con chỉ hay thả diều ở quê thôi ạ.”

“Dịch COVID-19 cũng kéo dài, ở nhà con chả có việc gì để làm, ra đây con đi thả diều có ánh nắng mặt trời tốt cho sức khoẻ của con và con được thở không khí trong lành hơn một chút.” Em Ngô Minh Trang vui vẻ chia sẻ.

Theo ghi nhận, giá cho mỗi chiếc diều dao động từ 100-200 ngàn đồng, các bậc phụ huynh có thể mua cho các em nhỏ vui chơi thoải mái trong những chiều hè này.

Em Cao Minh Toàn thích thú chia sẻ: “Con cảm thấy rất vui vì được bố mẹ mua cho diều, nếu cứ ở nhà hoài thì rất chán.”

Thả diều được xem là trò chơi để nhiều người tìm về tuổi thơ, nhất là những trẻ em thành phố, đang thiếu những ký ức tuổi thơ tươi đẹp. Các em cần một sân chơi lành mạnh thường xuyên hơn thay cho các trò chơi điện tử vô bổ thường ngày.

Mỗi con diều bay cao mang theo những ước mơ, khát vọng của các em nhỏ lên lưng trời, mọi gánh nặng đời sống thường nhật của bố mẹ cũng bay hết, người chơi diều chỉ còn cảm giác thư thái, thanh bình.

Chị Mai Thanh Loan – Người dân quân Cầu giấy cho biết: “Đây là lần đầu tiên mình ra đây, mình không nghĩ có một chỗ rộng như thế này; mình chỉ mong Hà Nội có nhiều chỗ như thế này hơn, để cho các cháu có chỗ thả diều. Đợt dịch vừa rồi con minh về quê, cũng thả diều nhưng chỉ thả ở quê thôi. Từ bé đến giờ mình mới biết chỗ thả diều chỗ này là rộng nhất đấy.”

Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, vì dịch COVID-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến rất phức tạp, do đó người dân không được chủ quan, hạn chế việc tụ tập nơi đông người và nhớ đeo khẩu trang khi ra ngoài./.

 
(Vietnam+)