Trước yêu cầu bức thiết của xã hội về nguồn thực phẩm an toàn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức Phiên chợ nông sản, thực phẩm an toàn và vật tư nông nghiệp. Các Phiên chợ được tổ chức định kỳ 2 lần/tháng, (3 ngày cuối tuần của tuần thứ 2 và tuần cuối cùng mỗi tháng).

Các phiên chợ đã và đang góp phần không nhỏ trong việc xây dựng lại niềm tin của người tiêu dùng vào một nền sản xuất nông nghiệp lành mạnh với những sản phẩm nông nghiệp an toàn. Đây được coi là điểm đến lý tưởng của bà con nội trợ thông minh, là điểm tập kết những “Địa chỉ xanh – Nông sản sạch” trong cả nước.

Tiếp nối những thành công của hai phiên chợ trước, phiên chợ nông sản, thực phẩm an toàn và vật tư nông nghiệp lần thứ ba và “Lễ phát động cán bộ công chức, viên chức người lao động ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn hưởng ứng năm an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2016” vừa chính thức khai mạc sáng nay (24/6) và kéo dài đến ngày 26/6, tại khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại (số 489, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội)./.