Tiếp tục thông tin về vụ công khai tài liệu gây chấn động thế giới, tiết lộ những hoạt động trốn thuế của nhiều chính trị gia, các quan chức, ngôi sao thể thao, các trùm doanh nghiệp... trong 4 thập kỷ qua, hay còn được biết đến với tên gọi "Hồ sơ Panama".

Ngày 4/4, Văn phòng công tố nhà nước Panama thông báo sẽ mở một cuộc điều tra chính thức để làm rõ các thông tin mà truyền thông trong và ngoài nước này đăng tải liên quan "Hồ sơ Panama".

Tổng thống Panama Juan Carlos Varela cũng tuyên bố nước này sẵn sàng phối hợp với chính phủ các nước có liên quan để đóng góp tích cực trong các cuộc điều tra.

Trước đó, các công tố viên điều tra tài chính của Pháp cho biết sẽ tiến hành điều tra về vụ gian lận thuế liên quan tới Công ty luật Mossack Fonseca, công ty được cho là tâm điểm trong Hồ sơ Panama, đã tiếp tay cho hàng loạt nhân vật giàu có và quyền lực trốn thuế và rửa tiền./.

Tổng thống Panama Juan Carlos Valera khẳng định nước này sẽ hợp tác trong quá trình điều tra vụ bê bối. (Nguồn: AFP/TTXVN)