[Video] Nhieu van de nong trong phien chat van ngay 5/6 hinh anh 1(Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Trong phiên chất vấn ngày 5/6, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể và Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đăng đàn trả lời chất vấn.

Trong các vấn đề nổi cộm ngành giao thông vận tải, vấn đề hạ tầng giao thông, nhất là các công trình giao thông trọng điểm, đội vốn lớn, chậm tiến độ hay vấn đề trách nhiệm của Bộ Giao thông vận tải trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông sẽ được các đại biểu quốc hội đề cập đến trong phiên chất vấn Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể.

Về lĩnh vực văn hóa, các đại biểu cho rằng thời gian gần đây những biểu hiện xuống cấp của đạo đức vẫn phức tạp. Gần đây tình trạng tâm linh, tín ngưỡng bị lợi dụng quá đà chuyển thành mê tín di đoan, thị trường hóa, làm méo mó xấu xí đi hình ảnh của tôn giáo.

Các đại biểu cũng đã chuẩn bị các câu hỏi để chất vấn về trách nhiệm của Bộ trưởng, của ngành trong việc xây dựng thế hệ người Việt Nam đáp ứng yêu cầu xây dựng đất nước trong giai đoạn mới.

Đó đều là những vấn đề nóng liên quan trực tiếp đến cuộc sống của người dân. Có những vấn đề đã tồn tại từ những kỳ họp trước nhưng cho đến nay vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng, thậm chí còn có những diễn biến phức tạp.

Do vậy, các đại biểu kỳ vọng, các bộ trưởng sẽ có những giải pháp cụ thể cho từng nhóm vấn đề, đáp ứng mong mỏi của các đại biểu Quốc hội cũng như cử tri cả nước./.

(Vnews)