Vào dịp Trung Thu, khắp các tuyến phố ở Hà Nội đều trở nên nhộn nhịp, rực rỡ sắc màu bởi những món đồ chơi được bày bán trong cửa hàng, vỉa hè và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Theo khảo sát của phóng viên VietnamPlus, năm nay, giá của các mặt hàng đồ chơi Trung Thu không chênh lệch nhiều so với năm ngoái. Đèn ông sao có màu sắc đa dạng, được bán với giá từ 15.000 đồng- 100.000 đồng/chiếc, tùy thuộc vào kích cỡ; Đầu lân sư tử là loại đồ chơi có giá đắt nhất, khoảng từ 300.000 đồng - 950.000 đồng/chiếc, tùy loại.

Đặc biệt, những năm gần đây, mặt nạ giấy do nhiều cơ sở sản xuất thủ công trong nước sản xuất đang nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng vì phù hợp với văn hóa của người Việt Nam và an toàn với sức khỏe của trẻ em. Những loại mặt nạ được mô phỏng theo những nhân vật trong văn học như Chú Cuội, Thị Nở, Chí Phèo… được bán với giá 60.000 đồng/chiếc; mặt nạ giấy bồi trắng được bán với giá từ 30.000 đồng - 40.000 đồng/chiếc.

Chị Nguyễn Thị Hương, một tiểu thương bán đồ chơi tại phố Hàng Mã (Hà Nội) cho biết: “Năm nay, lượng khách hàng hỏi mua đồ chơi truyền thống tăng nhiều hơn so với năm trước, những món đồ chơi điện tử, đồ chơi ngoại không còn được người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cập nhật những mẫu mã mới nhất để đáp ứng nhu cầu của thị trường chung”.

Theo đánh giá của nhiều tiểu thương kinh doanh mặt hàng đồ chơi Trung Thu, năm nay đồ chơi Trung Quốc bị lép vế so với đồ chơi truyền thống của Việt Nam. Bởi những năm gần đây, đồ chơi truyền thống có sự cải tiến về mẫu mã, màu sắc bắt mắt nhưng vẫn giữ được hồn cốt truyền thống của người Việt. Do vậy, những mặt hàng đồ chơi truyền thống đã nhận được sự quan tâm của cả người lớn và trẻ em./.

Mời bạn đọc theo dõi clip của phóng viên VietnamPlus ghi nhận tại phố Hàng Mã, Lương Văn Can (Hà Nội) trước ngày Trung Thu:

Nhộn nhịp thị trường đồ chơi Tết Trung Thu tại phố đi bộ. (Video: Minh Hiếu/Vietnam+)
Minh Hiếu (Vietnam+)