Sáng nay, Thành phố Hà Nội và Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức Lễ thông xe nút giao Trung Hòa và hầm nút giao Thanh Xuân. Đây là hai dự án đặc biệt quan trọng không chỉ góp phần giảm ùn tắc, đảm bảo trật tự giao thông cho trung tâm thành phố Hà Nội mà còn phù hợp với Kế hoạch Tổng thể của thành phố Hà Nội đến năm 2020 và đáp ứng lưu lượng giao thông tăng cao trong tương lai.

Những hình ảnh quý vị đang xem được chúng tôi ghi lại từ Hầm nút giao Thanh Xuân được thi công trong khu vực nút giao Thanh Xuân hiện tại, giao giữa đường vành đai 3 và đường Nguyễn Trãi.

Đây là công trình có yếu tố kỹ thuật phức tạp, vừa thi công vừa đảm bảo giao thông giữa trung tâm thủ đô Hà Nội. Việc thi công hầm nút giao Thanh Xuân là mảnh ghép hoàn chỉnh cho nút giao Thanh Xuân, vốn là điểm giao cắt phức tạp giữa Quốc lộ 6, đường Vành đai 3 giai đoạn 1, giai đoạn 2 và tuyến đường sắt trên cao.

Trước đây, khu vực này thường xuyên xảy ra hiện tượng ùn tắc vào giờ cao điểm. Tuy nhiên, có thể thấy, khi hầm nút giao thông được đưa vào hoạt động, các chủ phương tiện đã có thể di chuyển dễ dàng./.

Thành phố Hà Nội và Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức Lễ thông xe nút giao Trung Hòa và hầm nút giao Thanh Xuân. (Ảnh: Tùng Lâm/Vietnam+)