Huấn luyện viên Alfred Riedl đã gọi đội tuyển Việt Nam là “đối thủ ưa thích” của Indonesia trước thềm trận giao hữu diễn ra tối nay (8/11).

Nói về tuyển Indonesia, chiến lược gia người Áo Alfred Riedl tiết lộ: “Indonesia có nhiều cầu thủ tốt nhưng chúng tôi chỉ có 4 tháng tập luyện trước thềm AFF Cup. Khó khăn của Indonesia là chúng tôi chỉ lấy được 2 cầu thủ từ mỗi câu lạc bộ. Đây là quy định của Liên đoàn bóng đá Indonesia. Điều đó khiến tuyển Indonesia giảm đi 20% sức mạnh. Đội Indonesia cũng ở vào một bảng đấu khá mạnh tại AFF Cup. Tôi hy vọng Indonesia có thể đi tiếp vào vòng trong.”

Đánh giá về tuyển Việt Nam hiện tại, huấn luyện viên Riedl thừa nhận: “Tôi không biết quá nhiều về tuyển Việt Nam hiện tại. Nhưng thông qua các trận của Việt Nam, tôi thấy đây là một đội bóng được tổ chức tốt và có lối chơi đẹp. Cũng rất khó để so sánh đội tuyển Việt Nam hiện tại và thời của tôi vì bóng đá bây giờ và ngày xưa khác nhau rất nhiều. Nhưng nhìn chung, đội hình tuyển Việt Nam đồng đều, có thể hình tốt và chơi rất kỹ thuật.”

Cựu huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam cũng tiết lộ ông rất vui khi được trở lại Hà Nội lần này. Với Riedl, ký ức về Việt Nam rất rất tích cực./.