[Video] Ong Hun Sen ung ho viec bat nghi sy xuyen tac ve bien gioi hinh anh 1Thủ tướng Campuchia Hun Sen. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 8/9, phản ứng trước việc Thượng nghị sỹ đảng đối lập Hong Sok Hour bị bắt giữ vì đăng tải tài liệu xuyên tạc Hiệp ước biên giới với Việt Nam trên mạng xã hội Facebook hồi tháng trước, Thủ tướng Campuchia Hun Sen khẳng định hành động này của chính phủ nhằm mục tiêu ngăn chặn tình trạng hỗn loạn trong xã hội cũng như đập tan các mưu đồ chính trị gây bất ổn đất nước.

Trong một đoạn băng video được phát trên Đài truyền hình quốc gia Campuchia, Thủ tướng Hun Sen cho rằng âm mưu của ông Hong Sok Hour là nhằm định hướng sai dư luận vì lợi ích chính trị. 

Theo thủ tướng Hun Sen, hành động này nhằm kích động sự phẫn nộ của nhân dân, gây rạn nứt tình đoàn kết, thống nhất dân tộc, tạo sự thù địch giữa hai quốc gia và có nguy cơ dẫn tới tình trạng hỗn loạn nghiêm trọng cho an ninh xã hội nếu không được ngăn chặn kịp thời. 

Thủ tướng Hun Sen cũng thông báo Chính phủ Campuchia đang truy tìm những kẻ tòng phạm của ông Hong Sok Hour đã trốn sang Thái Lan, đồng thời kêu gọi những đối tượng này trở về Phnom Penh để đối mặt với công lý./.

(Vietnam+)