[Video] Pha Ronaldinho vẫn chơi rất hay trong màu áo Atletico Mineiro (Nguồn: Fox Deportes)

Ở tuổi 34, cựu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới Ronaldinho vẫn chứng tỏ được những phẩm chất kỹ thuật hơn người, từng giúp anh đoạt Quả bóng Vàng châu Âu 2005.

Trong trận đấu tranh Siêu Cúp Nam Mỹ (Recopa Sudamericana) mới đây giữa Atletico Mineiro (vô địch Copa Libetadores 2013) và Lanus (vô địch Copa Sudamericana 2013), ngôi sao người Brazil đã có pha xỏ háng hết sức điệu nghệ trong tình huống bị Somoza của đội bóng Argentina truy cản.

Xem lại pha bóng này, nhiều người thầm tiếc khi Ronaldinho đã không được huấn luyện viên Luiz Felipe Scolari gọi vào đội tuyển Brazil dự World Cup 2014 vừa qua. Ở giải này, Selecao bộc lộ rõ điểm yếu khi thiếu một cầu thủ có khả năng cầm bóng và tổ chức tấn công ở tuyến giữa, một trong những nguyên nhân dẫn tới thất bại thảm hại trước Đức ở bán kết với tỷ số 1-7.

Trong khi đó, dưới màu áo Atletico Mineiro, Ronaldinho vẫn luôn chứng tỏ rằng anh xứng đáng có một suất trong đội bóng mặc áo Vàng-Xanh. Năm ngoái, cựu cầu thủ của Barcelona đã giúp Mineiro giành chức vô địch Copa Libertadores, tương đương với Champions League của châu Âu. Như vậy, Ronaldinho là một trong số ít những cầu thủ có đủ cả chức vô địch danh giá nhất cả ở cấp câu lạc bộ lẫn đội tuyển quốc gia (vô địch World Cup 2002 cùng đội tuyển Brazil của chính Scolari).

Còn ở trận đấu tranh Siêu Cúp Nam Mỹ nói trên, đội bóng của Ronaldinho đã giành chiến thắng 1-0 với bàn duy nhất được ghi do công của Diego Tardelli./.

(Vietnam+)