Đã gần một tuần trôi qua kể từ khi chiếc máy bay Airbus 320 mang số hiệu MS804 của Hãng hàng không Ai Cập EgyptAir rơi xuống Địa Trung Hải, song đến nay đội cứu hộ vẫn chưa tìm thấy hai chiếc hộp đen, một trong những manh mối giúp các nhà điều tra xác định nguyên nhân vụ việc.

Hải quân Pháp đã điều một tàu hiện đại chở theo thủy thủ đoàn gồm 90 người, trong đó có hai nhà điều tra tư pháp, rời cảng Toulon từ ngày 20/5 để tham gia tìm kiếm máy bay gặp nạn. 

Chiếc tàu này dài 80 mét, được trang bị các thiết bị dò sóng âm có thể tiếp nhận các "tín hiệu âm thanh" phát ra dưới nước từ bộ phận ghi dữ liệu chuyến bay – hay còn gọi là hộp đen.

Loại tàu này chuyên phục vụ các hoạt động giám sát hàng hải, các nhiệm vụ cứu hộ và tuần tra của lực lượng cảnh sát biển.

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng thiết bị được gắn trên tàu có thể sẽ không phát huy tác dụng nếu hai chiếc hộp đen bị chìm dưới độ sâu hơn 2.000 mét.

Thông thường, hộp đen máy bay được thiết kế với độ bền cao, và vẫn có thể phát tín hiệu khi bị ngâm dưới nước trong khoảng thời gian lên tới 5 tuần.

Một mảnh vỡ của MS804 được tìm thấy trên Địa Trung Hải, ngày 21/5. (Nguồn: THX/TTXVN)