Xe taxi robot của Navya. (Nguồn: businesswire.com)

Công ty khởi nghiệp của Pháp, có tên Navya, vừa cho ra mắt chiếc taxi robot đầu tiên. Phát minh này được cho là mang lại một sự thay đổi vượt trội trong lĩnh vực ôtô xe máy, đồng thời cũng là sự thay đổi trong dịch vụ chuyên trở taxi.

Chiếc taxi robot của Navya được thiết kế tự động hoàn toàn: không có vô lăng, không cần số và cũng không cần chân phanh. Chiếc xe robot chạy bằng điện. Nó có thể chở được 6 hành khách một lúc và đi được quãng đường tối đa là 50-60km.

Ông Christophe Sapet, CEO công ty Navya cho hay: "Đây là chiếc taxi robot đầu tiên trên thế giới. Có nghĩa là bạn có thể đặt hàng và chúng tôi sẽ mang dịch vụ tới cho bạn."

Chiếc xe này được trang bị tới 20 thiết bị cảm ứng, camera và các thiết bị radar khác để theo dõi chuyển động và quãng đường đi khi chiếc xe tham gia giao thông.

(Nguồn: Vnews)

Công ty Navya là một công ty khởi nghiệp nhỏ tại Pháp trong cuộc cạnh tranh với các công ty công nghệ khổng lồ khác trên thị trường thế giới.

"Chúng tôi là công ty đầu tiên đưa thiết bị không người lái này vào thực nghiệm và biến nó thành công cụ giao thông công cộng," ông Sapet nói thêm.

Hiện, chiếc taxi robot này vẫn đang chạy thử nghiệm và dự kiến nó sẽ được đưa vào hoạt động chính thức vào mùa Xuân năm sau./.