Tối 13/4, tại Gala trao giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2014 (tổ chức ở Thành phố Hồ Chí Minh), Phạm Thành Lương (Hà Nội T&T) đã giành danh hiệu cao quý này khi vượt qua Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T) và Lê Công Vinh (Becamex Bình Dương).

Đây là thành quả xứng đáng dành cho Thành Lương, sau khi anh đã thi đấu khá tốt và có nhiều đóng góp trong màu áo đội tuyển Việt Nam. Danh hiệu Quả bóng bạc thuộc về Văn Quyết, trong khi Công Vinh đoạt Quả bóng đồng.

Ở giải Quả bóng vàng dành cho nữ, cuộc đua giữa Kiều Trinh (Thành phố Hồ Chí Minh), Tuyết Dung (Phong Phú Hà Nam), Minh Nguyệt (Hà Nội 1) được xem là gay cấn và khó đoán nhất tại Gala.

Dù đội tuyển thất bại trong việc giành vé đến vòng chung kết giải vô địch bóng đá nữ thế giới năm 2015, song các cầu thủ trên đã có những đóng góp quan trọng trong thành tích hạng tư lịch sử tại Asiad 17 của đội tuyển nữ Việt Nam.
 
Kết quả chung cuộc, Tuyết Dung đã giành danh hiệu Quả bóng vàng, Kiều Trinh giành Quả bóng bạc, trong khi Quả bóng đồng thuộc về Minh Nguyệt.

Danh hiệu cầu thủ nam trẻ xuất sắc nhất năm đã thuộc về Nguyễn Tuấn Anh (Hoàng Anh Gia Lai), khi anh xuất sắc vượt qua hai đồng đội ở đội tuyển Olympic Việt Nam là Nguyễn Công Phượng (Hoàng Anh Gia Lai) và Võ Huy Toàn (SHB Đà Nẵng). Trong khi đó, Lê Hoài Lương đã được trao giải thưởng cầu thủ nữ trẻ xuất sắc nhất.

Danh hiệu cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất thuộc về cầu thủ Cheikh Abass Dieng, khi năm 2014 anh đã góp công lớn trong chức vô địch V-League của Becamex Bình Dương./.

Thi đấu tốt, có nhiều đóng góp trong màu áo tuyển Việt Nam, Thành Lương là cái tên đáng nhắc nhất của bóng đá nước nhà năm 2014. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)