Trong diễn biến mới nhất của vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ, kênh truyền hình CNN tiếng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/7 đưa tin khoảng 50 binh sỹ tham gia đảo chính đã ra đầu hàng quân chính phủ trên cầu Bosphorus ở thành phố Istanbul.

Trong khi đó, quân chính phủ đã bắt đầu tiến hành các cuộc không kích nhằm vào xe tăng cố thủ bên ngoài tòa nhà tổng thống ở thủ đô Ankara.

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy rõ hàng chục binh sỹ đã rời bỏ xe tăng, đưa hai tay lên trời và bị quân đội chính phủ vây ráp.

Người dân ăn mừng sau khi binh sỹ quân đảo chính ra hàng trên cầu Bosphorus ở thành phố Istanbul. (Nguồn: AFP)

Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết thêm đã tiêu diệt một máy bay trực thăng quân sự do phe đảo chính điều khiển khi những binh sỹ chống đối đang tìm cách phá hủy Trạm vệ tinh của chính phủ ở Ankara. Trong nỗ lực nhằm sớm chấm dứt cuộc đảo chính, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã huy động máy bay chiến đấu F-16 không kích vào các xe tăng cố thủ bên ngoài Phủ Tổng thống.

Theo Bộ Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ, đã có 336 người bị bắt giữ liên quan đến vụ đảo chính, đa số là binh sỹ, trong khi số thương vong đang là ít nhất 60 người thiệt mạng, chủ yếu là dân thường./.