Theo thông báo của giới chức cấp cao Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, chiếc trực thăng Sikorsky S-70 rơi tại cao nguyên Tohumluk thuộc quận Alucra của tỉnh Giresun vào khoảng 5 giờ chiều ngày 5/7 theo giờ địa phương, tức 1giờ15 phút sáng nay theo giờ Việt Nam.

Chiếc trực thăng trên gặp nạn khi đang trên đường chở các sỹ quan cấp cao tới gặp các binh sỹ và thân nhân tại các tiền đồn nhân ngày lễ Eid al-Fitr kết thúc tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo.

Trên chiếc trực thăng có 15 người, trong đó có một chuẩn tướng, một đại tá và hai thiếu tá, cùng các sỹ quan khác và các thân nhân.

Vụ tai nạn đã khiến 7 người thiệt mạng, trong đó có cả vợ con của các sỹ quan, và 8 người khác bị thương.

Các đội cứu hộ và cấp cứu đã ngay lập tức tới hiện trường vụ rơi máy bay, song người dân địa phương đã có mặt trước đó và đưa những người bị thương tới các bệnh viện lân cận.

Thông báo của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, hiện nguyên nhân vụ tai nạn máy bay này đang được điều tra làm rõ. Tuy nhiên, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim và phó Thủ tướng Nurettin Canikli cho rằng thời tiết xấu, với sương mù dày, có thể là nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn đáng tiếc này, và loại trừ khả năng đây là một vụ tấn công.

Một phi công bị thương được chuyển tới bệnh viện ở tỉnh Giresun, Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: Reuters)