“Ngay cả phép màu cũng cần có thời gian.”

Một video dài gần 5 phút với nhan đề “Ngay cả phép màu cũng cần có thời gian” ra mắt đúng dịp kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), khiến nhiều người xem xúc động. Bởi clip đã cho thấy chặng đường khó nhọc của những cặp vợ chồng hiếm muộn tại Việt Nam thông qua góc nhìn của những người mẹ, người vợ và đem đến hy vọng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn.

Câu chuyện đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa lớn do Hội đồng du lịch Malaysia (MHTC) thực hiện này đã nhanh chóng thu hút hàng triệu lượt người xem.

Với mỗi gia đình, con cái luôn là tài sản lớn nhất của cha mẹ. Chuyện để có con với hầu hết mọi người giống như lẽ tự nhiên nhưng với những cặp đôi hiếm muộn thì thực sự gian nan. Trong hành trình này, họ đã phải đối mặt với bao đau đớn, nước mắt, tủi phận và đôi khi cả sự tuyệt vọng… Nhưng may mắn, nhiều phụ nữ vẫn có bạn đồng hành là người chồng không bao giờ buông tay, cho dù chặng đường dài có dài đằng đẵng.

Và câu chuyện trong video bắt đầu với những chia sẻ đầy cảm động của ba người mẹ, người vợ trong hành trình “tìm con” của mình.

Khoa học đã chứng minh, nguyên nhân dẫn đến vô sinh: 30% do nữ, 30% do nam, 10% do cả hai và số còn lại không rõ lý do. Thế nhưng, gánh nặng vẫn đè nặng lên vai người phụ nữ bởi quan niệm "gái độc không con."

Trước những định kiến hẹp hòi, nhiều phụ nữ đã và đang mạnh mẽ đối mặt cũng như chấp nhận đơn độc trong hành trình để được thực hiện thiên chức làm mẹ. Với lòng kiên trì và không ngừng hy vọng, cuối cùng nỗ lực của họ đã được đền đáp bằng những em bé kháu khỉnh và đáng yêu. Để rồi, khi con cất tiếng khóc chào đời, nước mắt người mẹ lại tuôn tràn...

Những câu chuyện ấy mang đến xúc động mạnh cho cộng đồng và cũng tạo động lực giúp các cặp đôi chưa có con có thêm niềm tin về “ngôi nhà và những đứa trẻ” trong tương lai.

Bằng lối kể đơn giản nhưng tinh tế, giống như tên gọi, đoạn video tựa như câu chuyện cổ tích có hậu, truyền đến thông điệp: "Có truyền thuyết kể rằng: mỗi em bé là một món quà mà các bà tiên đã nhờ những chú cò mang đến đặt trước cửa nhà của bố mẹ. Nhưng, vì có những chú cò không may đi lạc đường hoặc đi chậm hơn những chú cò khác…. cho nên, có những bố mẹ phải chờ đợi lâu hơn. Bởi lẽ, nhiều khi ngay cả phép màu cũng cần có chút thời gian…”

[Video] Rot nuoc mat voi clip ve nhung cap vo chong hiem muon hinh anh 1Trẻ em chính là nguồn vui sống của mỗi gia đình. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Mai Mai (Vietnam+)