Thi đấu 5 trận trong vòng 12 ngày, Saigon Heat đã bất ngờ thất bại với tỷ số 68-88 trước đại diện tới từ Philippines là Pilipinas MX3 Kings. Ở lượt đi Saigon Heat đã có chiến thắng dễ dàng ngay trên đất khách, nhưng câu lạc bộ này đã không thể mang đến niềm vui cho người hâm mộ trong trận đấu đầu tiên trên sân nhà năm 2016.

Một trong những nguyên nhân khiến cho Saigon Heat thi đấu không được tốt là họ vừa trải qua chuyến đi 3 trận sân khách liên tiếp tại 3 quốc gia. Thế nên, dù trước trận đấu nhiều cổ động viên đã cho rằng đây sẽ là trận đấu dễ dàng với thầy trò huấn luyện viên Anthony trước mội đội bóng được đánh giá là yếu hơn, các cầu thủ của Saigon Heat đã không có được thể lực sung mãn nhất trước đại diện đến từ Phillipines.

Trong hiệp đấu đầu tiên, Saigon Heat đã thi đấu không tốt khi để cho đối thủ nhanh chóng dẫn trước với tỷ số 10-20. Đến hiệp đấu thứ 2, đội chủ nhà đã chơi bùng nổ hơn và rút ngắn tỷ số xuống còn 28-29,. Dẫu vậy, kết thúc hiệp đấu thứ 2 thì Pilipinas MX3 Kings đã vượt lên dẫn 42-30 trước Saigon Heat.

Trong hiệp đấu thứ 3, cả hai đội đã chơi với nhau khá ngang ngửa với sự nỗ lực của Lenny Daniel, khi anh liên tục ghi điểm cho Saigon Heat. Kết thúc hiệp này, đại diện của Philippines chỉ còn duy trì khoảng cách điểm là 50-61 trước Saigon Heat. Ở hiệp 4, các cầu thủ đội chủ nhà đã bắt đầu cho thấy dấu hiệu xuống sức và không ngạc nhiên khi họ thất thủ với tỷ số chung cuộc 68-88 trước Pilipinas MX3 Kings.

Dù thua các cầu thủ Saigon Heat vẫn tiếp tục giữ vững vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng với 5 chiến thắng và 8 thất bại Giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á 2015/16./.

Saigon Heat đã bất ngờ thất bại với tỷ số 68-88 trước đại diện tới từ Philippines là Pilipinas MX3 Kings.