[Video] San bay quoc te Hong Kong te liet vi cac cuoc bieu tinh hinh anh 1Người biểu tình tập trung tại sân bay quốc tế Hong Kong, Trung Quốc, ngày 12/8/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 12/8, tất cả các chuyến bay đến và đi từ Khu hành chính đặc biệt Hong Kong, Trung Quốc, đã bị hủy do người biểu tình đổ tới sân bay quốc tế Hong Kong - một trong những sân bay nhộn nhịp nhất thế giới.

Tân Hoa xã dẫn lời giới chức sân bay Hong Kong cho biết các cuộc biểu tình tại sân bay đã diễn ra suốt ba ngày qua, nhưng đến ngày 12/8 thì gây ra hỗn loạn lớn.

Trong tuyên bố chiều cùng ngày, Cơ quan quản lý sân bay Hong Kong cho biết tất cả dịch vụ "check-in" đều đã tạm ngừng. Giao thông tới sân bay cũng tắc nghẽn và các khu đỗ xe kín chỗ. Tuy nhiên, với những chuyến bay đang trên đường đến và chuyến bay đã hoàn tất thủ tục check-in thì vẫn diễn ra như bình thường.

Cơ quan trên cũng đã lập một trung tâm khẩn cấp tại sân bay và giữ liên lạc với các hãng hàng không khác để bảo đảm nối lại hoạt động sớm nhất.

Theo chính quyền Hong Kong, những người biểu tình quá khích đã phá hoại công sản, chặn đường, bao vây các trạm cảnh sát và ném gạch đá tấn công lực lượng chức năng./.

(Vnews/Vietnam+)