[Video] 'San sale' truc tuyen: Xu huong moi cua nhung tin do mua sam hinh anh 1(Nguồn: Shutterstock)

Black Friday, Cyber Monday, Ngày lễ độc thân 11/11... là những dịp sale “khủng” trong năm thu hút một số lượng cực lớn người tiêu dùng.

Với mức giảm giá từ 30-70% đa dạng các mặt hàng, từ thời trang, mỹ phẩm cho đến đồ điện tử, gia dụng…. các đợt sale lớn trong năm luôn thu hút đông đảo người tiêu dùng.

Trái với quan niệm “của rẻ là của ôi,” người tiêu dùng hiện đại với kỹ năng mua sắm cơ bản có thể dễ dàng sở hữu những món đồ chất lượng của các thương hiệu uy tín với giá cả phải chăng, điều này làm nên “sức nóng” của những đợt sale.

Tại Việt Nam các sàn thương mại điện tử có thể kể đến như Shopee, Lazada, Tiki, Adayroi... đã tung hàng ngàn sản phẩm giảm giá mạnh trong dịp lễ độc thân 11/11 mới đây. Bên cạnh đó, với sự kết hợp giữa các sàn thương mại điện tử, cửa hàng online và dịch vụ giao hàng nhanh như Giao hàng tiết kiệm, AhaMove, ProShip… trải nghiệm mua sắm online của khách hàng ngày một được tối ưu hóa.

[Online Friday 2019 đặt mục tiêu thu hút 1.000 thương hiệu tham gia]

Thời gian từ lúc đặt mua đến khi nhận hàng chỉ trong vòng vài tiếng cho đến 2-3 ngày. Bên cạnh đó, một số thương hiệu khuyến khích người tiêu dùng kiểm tra hàng trước khi thanh toán như một hình thức đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Có thể thấy, bên cạnh những ưu đãi hấp dẫn, sự tiện lợi cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến xu hướng mua sắm của người tiêu dùng. Sự tiện lợi đã khiến mua sắm trực tuyến là câu trả lời phù hợp nhất cho “bài toán săn sale" bởi sự tiết kiệm không chỉ về chi phí mà còn cả thời gian và công sức./.

Thu Hương-Linh Trang (Vietnam+)