Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn trả lời về lùm xùm bổ nhiệm ở Hải Dương.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, Bộ Nội Vụ đã có quyết định thanh tra đột xuất việc tuyển dụng công chức, ký hợp đồng, bổ nhiệm tại Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương.

Tại buổi họp báo Chính phủ tối 29/10, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết nội dung thanh tra là quá trình tuyển dụng, ký hợp đồng, bổ nhiệm tại Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương từ 1/1/2014 tới 15/10/2016.

Cuộc thanh tra trên theo Thứ trưởng sẽ được tiến hành trong 45 ngày làm việc kể từ ngày ra quyết định (24/10).

Thứ trưởng Bộ Nộ vụ cũng nhấn mạnh, thời gian qua, báo chí, dư luận đã phản ánh tình trạng tại một số địa phương có tình trạng bổ nhiệm người nhà làm lãnh đạo gây bức xúc.

Điển hình là vụ việc theo phản ánh của một số tờ báo, tại Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương, trong 46 biên chế cán bộ công chức tại đây thì có tới 44 cán bộ từ cấp phòng trở lên, chỉ có 2 người là chuyên viên.

Thứ trưởng cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo giao Bộ Nội vụ thực hiện thanh tra công vụ để xác minh các thông tin báo chí phản ánh.

“Căn cứ từng vụ việc, mức độ, tính chất vi phạm tới đâu sẽ kiến nghị xử lý vi phạm tới đó,” Thứ trưởng Trần Anh Tuấn nói.