Ngày 18/10, tại Hà Nội, chung kết những nội dung đầu tiên của giải bơi lội vô địch quốc gia 2016 đã chính thức diễn ra tại cung thể thao dưới nước Mỹ Đình. Ngay trong ngày đầu, giải đấu đã xuất hiện những thành tích khá ấn tượng về chuyên môn.

Hoàng Quý Phước đã trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý trong ngày đầu thi đấu của giải bơi vô địch quốc gia 2016. Sau một thời gian khá dài vật lộn với chấn thương để lấy lại phong độ thì “kình ngư” người Đà Nẵng đã có màn thể hiện khá ấn tượng trong phần thi đấu ở nội dung sở trường ở nội dung 100m tự do nam.

Với thành tích 49 giây 90, Hoàng Quý Phước đã xô đổ kỷ lục quốc gia do chính mình lập nên trước đó là 50 giây 06, và đây cũng chính là nội dung anh từng giành được chuẩn B tham dự Olympic 2016 vừa qua.

Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên tại giải bơi vô địch quốc gia 2016, đoàn Thành phố Hồ Chí Minh với 4 huy chương vàng, 2 huy chương bạc đang tạm đứng đầu trên bảng tổng sắp huy chương. Đoàn Quảng Bình với 2 huy chương vàng, 1 huy chương đồng đứng vị trí thứ 2 trong khi đó đoàn An Giang đứng vị trí thứ 3 với 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 1 huy chương đồng. Đoàn Quân đội với 2 huy chương bạc, 3 huy chương đồng đứng vị trí thứ 6 sau Đà Nẵng và Thanh Hóa. Trong ngày thi đấu đầu tiên đã có 10 đoàn tham dự giải đoạt huy chương./.

Chung kết những nội dung đầu tiên của giải bơi lội vô địch quốc gia 2016 đã chính thức diễn ra tại cung thể thao dưới nước Mỹ Đình.