Tình trạng dừng, đỗ xe sai quy định ở các đường phố của Thủ đô đang ngày càng đáng báo động. Mặc dù mức xử phạt khá cao, nhưng dường như vẫn chưa đủ để răn đe các chủ phương tiện.

Quan sát tại một số địa điểm quanh địa bàn Hà Nội dễ dàng thấy được hình ảnh các chủ phương tiện thản nhiên đỗ dừng xe ngay cạnh khu vực biển cấm. Trong số đó, tại khu vực hồ Ba Mẫu tình trạng này diễn ra khá phổ biến.

Không chỉ ở Hồ Ba Mẫu, tại khu vực trung tâm thành phố như tại ngã tư Hàng Bài, Trần Hưng Đạo tình trạng này vẫn tiếp tục diễn ra gây ảnh hưởng khá nhiều tới việc lưu thông trên vỉa hè của những người đi bộ.

Chưa hết, hình ảnh những chiếc taxi đỗ dừng trái phép còn xuất hiện một cách thường xuyên hơn tại các bệnh viện. Theo ghi nhận của phóng viên báo điện tử vietnamplus tại bênh viện Bạch Mai hay viện 108, nơi thường xuyên có lưu lượng xe cộ qua lại khá đông, việc các hãng taxi chen nhau để giành khách hay cố tình đi chậm để đón khách thậm chí dừng lại làm cho tình trạng giao thông ở các khu vực này càng thêm phần ách tắc./.

Taxi đỗ tràn lan quanh khu vực cổng bệnh viện Bạch Mai.