Hơn một tháng trước đây, huấn luyện viên Phạm Minh Đức vẫn còn khá bận bịu với vai trò dẫn dắt Hà Nội T&T tham dự vòng loại giải vô địch toàn quốc. Song cũng thật bất ngờ, hơn một tuần trước khi V–League 2016 khởi tranh, nhà cầm quân mới tròn 40 tuổi này được ban lãnh đạo đội bóng Thủ đô chỉ định ngồi vào chiếc ghế mà huấn luyện viên Phan Thanh Hùng để lại trong sự bất ngờ của chính những người trong cuộc.

Ông Phạm Minh Đức cho hay: “Có lẽ nhiều người đã biết, anh Phan Thanh Hùng đã làm được nhiều điều ở Hà Nội T&T mà ít huấn luyện viên trong nước nào có khả năng làm được. Tôi nghĩ với các huấn luyện viên, bất kể già hay trẻ, thì V–League cũng là một sân chơi đầy áp lực.”

Dưới cái bóng khá lớn mà huấn luyện viên Phan Thanh Hùng để lại, với việc đưa Hà Nội T&T trở thành đội bóng giàu thành tích nhất của bóng đá Việt Nam trong 5 năm trở lại đây, thì sẽ có rất nhiều khó khăn đang chờ huấn luyện viên trẻ tuổi này để mặc vừa “chiếc áo” mà người tiền nhiệm để lại. Trở ngại lớn nhất là duy trì lối chơi đẹp mắt mà đội bóng thủ đô đã gây dựng nhiều năm qua. Đặc biệt là khi Hà Nội T&T đã có nhiều sự thay đổi về nhân sự và đang trong quá trình trẻ hóa lực lượng mạnh mẽ, đặc biệt là ở hàng tiền đạo./.

Nhiều áp lực lớn đang đặt lên vai huấn luyện viên Phạm Minh Đức trong vai trò "thuyển trưởng" của Hà Nội T&T.