Buổi tập đầu tiên của tuyển U23 Việt Nam trên sân Gò Đậu của câu lạc bộ Becamex Bình Dương diễn ra ngày 21/12, nhằm tiếp tục hoàn thiện chuẩn bị cho vòng chung kết giải vô địch U23 châu Á.

Tin vui đã đến với thầy trò huấn luyện viên Miura khi Hồng Duy, Duy Mạnh đã tập luyện bình thường trở lại tuy nhiên kèm theo là tin buồn khi thủ môn Thanh Tuấn gặp chấn thương buộc phải chia tay đội tuyển.

Đều là một trong những cầu thủ nổi bật nhất ở vị trí của mình, cả Hồng Duy và Duy Mạnh đều được kỳ vọng sẽ nâng chất cho tuyến giữa của U.23 Việt Nam vốn nhận nhiều chỉ trích sau 3 trận giao hữu gần đây.

Do các cầu thủ vừa phải trải qua một thời gian dài tập luyện với cường độ lớn cùng với đó là mật độ thi đấu dày đặc, vậy nên ở ngày tập luyện đầu tiên tại Bình Dương huấn luyện viên Miura chỉ áp dụng giáo án là những bài tập phục hồi thể lực, và làm quen với điều kiện sân bãi. Nhóm thương binh tập trước và nhóm lành lặn sẽ nhập cuộc sau đó, tất nhiên với cường độ và yêu cầu khác hẳn.

Với việc 2 cầu thủ đã bình phục trở lại, cùng với 4 cầu thủ chính thức phải nói lời tạm biệt, danh sách thương binh của U23 Việt Nam hiện chỉ còn bộ tứ Tuấn Anh - Văn Thành - Văn Dũng - Xuân Trường.

Rất tiếc cho Thanh Tuấn, khi chấn thương của anh đã đến ngay ở thời khắc cuối cùng của đợt tập huấn tại Hà Nội. Trong buổi tập sáng chia tay Hà Nội, thủ môn của lò VPF đã bị mẻ xương bàn tay sau một nỗ lực cản phá bóng.

Dù vẫn đi theo đội vào nam, nhưng đến sáng nay Thanh Tuấn đã chính thức từ biệt các đồng đội tại U23 Việt Nam.

Buổi tập đầu tiên của tuyển U23 Việt Nam trên sân Gò Đậu của câu lạc bộ Becamex Bình Dương ngày 21/12.