Tối ngày 30/1, lãnh đạo tỉnh Nghệ An cùng đông đảo người hâm mộ đã nồng nhiệt chào đón và vinh danh các cầu thủ người xứ Nghệ đã cùng đội tuyển U23 Việt Nam giành giải Á quân giải U23 Châu Á vừa qua ở Trung Quốc trở về.

Theo lịch trình, khoảng hơn 19 giờ tối, máy bay chở 4 tuyển thủ người xứ Nghệ thi đấu trong màu áo của U23 Việt Nam mới hạ cánh tại sân bay Vinh, nhưng ngay từ rất sớm, hàng vạn người người hâm mộ xứ Nghệ từ tất cả mọi miền quê đã tập trung chật kín tại sân bay Vinh.

[Hàng nghìn người ở Tuyên Quang ra đường đón Lương Xuân Trường]

Trong màu áo đội tuyển U23 Việt Nam giành giải Á quân tại giải U23 Châu Á năm 2018, Nghệ An có 4 cầu thủ gồm Phạm Xuân Mạnh và Phan Văn Đức (quê huyện Yên Thành) đang thi đấu cho câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An; Nguyễn Công Phượng (quê huyện Đô Lương), hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai; thủ môn dự bị Nguyễn Văn Hoàng (quê huyện Tân Kỳ), đang thi đấu cho câu lạc bộ Sài Gòn. Ngoài ra còn có Hậu vệ Bùi Tiến Dũng, quê ở Hà Tĩnh, đang thi đấu cho câu lạc bộ Viettel.

Tại buổi lễ vinh danh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường và Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh đã tặng Bằng khen cho các cầu thủ đã có thành tích tại giải U23 Châu Á cùng đội tuyển U23 Việt Nam./.