Những người thực hiện video 'To Paris from Pakistan.' (Nguồn: AFP)

Chia sẻ với AFP, một đạo diễn người Pakistan, người đứng sau một đoạn video đáp lại những cuộc tấn công ở Paris nhận được hàng triệu lượt xem, cho biết anh cảm thấy “khiêm tốn” trước phản ứng của người xem.

Trong đoạn video mang tên "To Paris from Pakistan" (tạm dịch: Gửi tới Paris từ Pakistan), 5 diễn viên hài trẻ người Pakistan đã thể hiện sự đồng lòng với người dân Pháp, và với tư cách là người Hồi giáo, họ đã đưa ra lời xin lỗi trước những hành động của “một số cả nhân loạn trí tự nhận rằng chúng giống như chúng tôi.”

Tính đến sáng 20/11, đã có tới hơn 3,5 triệu lượt xem đoạn video này trên Facebook.

“Tôi cảm thấy rất khiêm tốn khi nhận được lời nhắn của những người dân châu Âu nói rằng quan điểm của họ đã thay đổi sau khi xem đoạn video, vì họ chưa bao giờ tiếp xúc với bất kỳ người Hồi giáo hay người Pakistan nào,” Syed Muzamil Hasan Zaidi, đạo diễn 25 tuổi của đoạn video do nhóm LolzStudios thực hiện cho biết vào tối thứ năm.

“Chúng tôi thực sự cảm thấy rất tuyệt vì đã có thể gửi đi thông điệp của mình tới rất nhiều người trên thế giới,” Zaidi cho biết đoạn video là thành quả của 10 người bạn là những nghệ sỹ số cùng học tin học với nhau.

Họ đã thực hiện nhiều video về những chủ đề khác mà họ quan tâm, trong đó có vụ thảm sát ở trường Peshawar, vụ tấn công đẫm máu nhất từng được các phần tử cực đoan thực hiện tại Pakistan.

Năm 2012, họ thực hiện một đoạn video có tên gọi “22 hành động tử tế” đã nhận được hơn 400.000 lượt xem trên Youtube.

Trong đoạn băng, những nghệ sỹ hài này đã nhắc tới vụ tấn công Peshawar, khi các tay súng Taliban đã thẳng tay hạ sát hơn 150 người, trong đó có 125 trẻ em, tại một ngôi trường do quân đội quản lý ở thành phố phía Tây Bắc vào tháng 12 năm ngoái.

“Chúng tôi là một trong số ít các quốc gia hiểu được hoàn toàn những gì mà các bạn đang phải trải qua,” họ chia sẻ và nhắc tới những số liệu cho thấy người Hồi giáo là những nạn nhân đông đảo nhất của nạn khủng bố trên toàn thế giới.

Nhóm các bạn trẻ cũng cho rằng rất “dễ dàng” để đổ lỗi cho những người Hồi giáo di cư tới châu Âu: “Nhưng bạn phải hiểu rằng họ đang chạy trốn khỏi chính những người thực hiện các cuộc tấn công này.”

Họ kết thúc đoạn băng như sau: “Chúng tôi cũng là người giống như các bạn. Khi chúng tôi lên giường ngủ vào ban đêm, chúng tôi cũng hy vọng và cầu nguyện được thức dậy và được thấy một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả chúng ta”./.