Toàn cảnh vụ cháy. (Video: Nhóm PV)

Vào hồi 10 sáng 16/9, đã xảy ra vụ cháy tại chung cư HH4 Linh Đàm, Hà Nội. Hiện còn rất nhiều người mắc kẹt trong tòa nhà này. Cảnh sát đang huy động xe thang giải cứu. Theo ghi nhận của phóng viên VietnamPlus, khói bốc theo hộp kỹ thuật bốc lên.

Lực lượng chức năng đã phải sử dụng rìu, búa phá cửa một số phòng để giải cứu những người bị mắc kẹt không thể di chuyển ra ngoài lan can do khói xộc vào quá nhiều.

Một nạn nhân trong tòa nhà có tiền sử tai biến​ đã được ​cứu thoát và đưa đi cấp cứu. Hiện chưa rõ tình trạng của nạn nhân.

Lực lượng cảnh sát chữa cháy đã giải cứu được 25 người, hướng dẫn thoát nạn 43 người. Trong số này có 01 nạn nhân bị tai biến ở tầng 22, 02 trẻ em ở tầng 9.

Theo xác định ban đầu, điểm cháy bắt nguồn từ hộp kỹ thuật tầng 17. Sau đó cháy theo đường dây điện, khói bốc lên các tầng cao hơn.

Theo trung tá Trần Doãn Nguyện, đội trưởng đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận Thanh Xuân (thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 8), trong số những nạn nhân được giải thoát an toàn, có một phụ nữ mang bầu.

Thông tin sơ bộ từ lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy tại hiện trường. Không có ai bị ngạt khói. Những đơn vị thuộc phòng cứu hộ cứu nạn quận Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Thanh Trì...

Cảnh sát chữa cháy phải dùng búa, rìu để phá cửa giải cứu những người bị mắc kẹt trong tòa nhà. (Ảnh: PV/Vietnam+)