Ông Sean Spicer - Giám đốc truyền thông của ông Trump. (Nguồn: Getty Images)

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump sẽ không tiến hành cải tổ các cơ quan tình báo nước này.

Đây là khẳng định được ông Sean Spicer - Giám đốc truyền thông của ông Trump đưa ra ngày hôm qua sau khi truyền thông Mỹ đưa tin có khả năng ông Trump sẽ điều chỉnh giảm số lượng nhân sự làm việc tại hai cơ quan tình báo là Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) và Văn phòng Giám đốc tình báo quốc gia.

Theo ông Spicer, những thông tin này là hoàn toàn sai sự thật. Ông khẳng định mọi hoạt động chuyển giao chỉ nhằm mục đích thu thập thông tin và các cuộc thảo luận vẫn đang nằm trong kế hoạch.

Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin Tổng thống đắc cử Trump dự định cắt giảm quân số các cơ quan tình báo và điều chuyển nhiều nhân sự đi làm việc tại các nước khác.

Thông tin này xuất hiện trong bối cảnh ông Trump bày tỏ hoài nghi về các kết quả điều tra của tình báo Mỹ liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 11 vừa qua.

Ông nhấn mạnh việc vội vàng đưa ra các cáo buộc về hành vi của tin tặc Nga là hành động vô trách nhiệm, đồng thời cam kết sẽ xem xét kỹ lưỡng báo cáo tình báo về vấn đề này.

Theo kế hoạch trong ngày hôm nay, các cơ quan tình báo Mỹ sẽ trình Tổng thống đắc cử Trump một báo cáo về xâm nhập mạng.

(Nguồn: Vnews)