Tại buổi họp báo ở New York hôm 11/1, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã làm điều chưa từng có tiền lệ khi thẳng thừng từ chối trả lời một câu hỏi của phóng viên CNN. 

"Hãy ​im đi. Tôi sẽ không trả lời anh. Thông tin của anh là giả mạo," ông Trump nói với phóng viên Jim Acosta của hãng CNN.

Theo truyền thông Mỹ, CNN là cơ quan đầu tiên đăng tải thông tin tình báo Mỹ đã thông báo với ông Trump rằng người Nga nắm giữ nhiều thông tin nhạy cảm về vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, và họ có thể dùng để "tống tiền" tỷ phú này.

CNN không nói chi tiết thông tin nhạy cảm đó là gì, song theo BuzzFeed thì tình báo Nga có trong tay đoạn video liên quan đến mại dâm khi ông Trump nghỉ lại tại một khách sạn sang trọng ở Moskva năm 2013.

Cũng theo báo cáo mà BuzzFeed nói là hồ sơ gốc dày 35 trang thì các quan chức Nga đã từng có giao dịch với ông Trump để tạo ảnh hưởng đối với ông này.

Trong buổi họp báo hôm qua, ông Trump cũng giận giữ chỉ trích BuzzFeed là trang "rác rưởi."

Theo tờ Wall Street Journal, các cựu điệp viên Anh, hiện làm cố vấn kinh doanh, là tác giả của báo cáo gây sốc về mối quan hệ giữa Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump với Nga.

Tờ WSJ cho biết báo cáo chưa được xác minh này có nguồn gốc từ tổ chức Tình báo Kinh doanh Orbis, trụ sở ở London. Lãnh đạo Orbis Christopher Steele là người soạn thảo tài liệu 35 trang này, vốn bị ông Trump tố cáo là "giả mạo." 

Thông tin này xuất hiện trong bối cảnh chính trường Mỹ vẫn đang tranh cãi xung quanh thông tin Nga có liên quan tới các cuộc tấn công mạng nhằm gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Mỹ vừa qua./.

Ông Donald Trump chỉ tay vào mặt phóng viên Jim Acosta của kênh CNN (Nguồn: DM)