Nhiều người đã vẫn luôn ngưỡng mộ hùng biện của Tổng thống Mỹ Barack Obama, đơn cử như bài phát biểu "chạm đến trái tim" người nghe của ông trong chuyến thăm Việt Nam tháng trước.

Nhưng mới đây, một tình huống hy hữu đã xảy ra khi ông Obama lâm vào tình huống "lắp bắp" trong lúc đang công kích ứng viên của đảng Cộng hòa Donald Trump trong một sự kiện được tổ chức ở bang Indiana hôm 1/6.

Các kênh truyền hình ở Mỹ (và cả Nga) đã xoáy sâu vào đoạn ông Obama lặp lại tới 10 lần từ "If" (Nếu).

Đoạn sau đó, ông Obama cũng nói không được trôi chảy cho lắm, khiến cử tọa phía dưới phải ồ lên.

Có thể dễ dàng nhận thấy lý do khiến ông Obama tỏ ra không lưu loát khi đó là vì bài phát biểu của ông không được chuẩn bị trước, bên cạnh ông không có "trợ lý đắc lực" là chiếc máy phóng chữ "Teleprompter."

Hiện cuộc đua vào chiếc ghế Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ sắp tới sắp bước vào giai đoạn "song đấu" giữa ứng cử viên của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa.

Ngày 7/6, tỷ phú Donald Trump đã giành chiến thắng tuyệt đối trong các cuộc bầu cử sơ bộ tại năm bang tiến hành ngày bầu cử “Siêu thứ Ba" cuối cùng, qua đó chính thức khép lại chiến dịch bầu cử sơ bộ với tấm vé duy nhất đại diện cho đảng Cộng hòa tham gia cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 8/11 tới.

Trong khi đó, bà Hillary Clinton cũng gần như chắc chắn vượt qua ứng viên Bernie Sanders để đại diện cho đảng Dân chủ.

Vào thời điểm này, ông Obama cũng đang tranh thủ tận dụng quãng thời gian còn lại trên cương vị Tổng thống để hỗ trợ cho người cùng đảng, cũng như công kích ứng viên của phe cộng hòa, Donald Trump./.

Ông Obama lặp lại tới 10 lần từ "if" trong bài phát biểu của mình (Nguồn: RT)