Để tri ân các thế hệ nhà giáo với sự nghiệp giáo dục, kỷ niệm 100 năm kết thúc kỳ thi Nho giáo cuối cùng (1919 - 2019), Triển lãm Thư pháp Hàn Mặc lần thứ VIII được tổ chức nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo ngàn đời của dân tộc.

Chủ đề của triển lãm Hàn Mặc lần VIII là “Văn trị giáo hóa,” nghĩa là lấy văn đức, văn nghiệp để truyền thụ lễ giáo, tôn vinh thánh hiền, đề cao sự học và giáo hóa nhân tâm. Văn đức, văn nghiệp được nhắc đến ở đây chính là sách vở của Nho gia, Nho phong, lễ giáo do các bậc thánh hiền để lại.

Sau hơn một tháng phát động sáng tác, ban tổ chức đã nhận được gần 100 tác phẩm tham gia. Từ những tác phẩm lọt vào vòng sơ khảo, 72 tác phẩm tiêu biểu được tuyển chọn để trưng bày tại triển lãm. Giải thưởng được chia theo các thể, bao gồm: Triện thư, Lệ thư, Khải thư và Thư pháp bút sắt. Mỗi thể gồm bốn giải nhất, nhì, ba và khuyến khích.

Triển lãm mở cửa tự do đến hết ngày hôm nay (10/11), tại không gian Chùa Thiên Trúc (Chùa Mễ Trì Thượng, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội)./.

Linh Trang-Thu Hương (Vietnam+)