Câu chuyện về trọng tài Hà Anh Chiến đang trở thành vấn đề được người yêu bóng đá Việt Nam quan tâm khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang rất nỗ lực lấy lại niềm tin về một nền bóng đá trong sạch.

FLC Thanh Hóa đã may mắn có được 1 điểm trước Sông Lam Nghệ An ở vòng 9 V-League, sau khi được hưởng quả penalty đầy tranh cãi. Tình huống tranh cãi trên diễn ra ở phút 88, thời điểm mà Sông Lam Nghệ An đang dẫn trước 2-1.

Từ đường chuyền dài của một cầu thủ Thanh Hóa, Omar theo bóng và bị Đình Hoàng phạm lỗi bên ngoài vòng cấm. Tuy nhiên, trọng tài Hà Anh Chiến lại “tưởng tượng” ra một quả penalty dành cho đội chủ nhà FLC Thanh Hóa, khiến ban huấn luyện và cầu thủ Sông Lam Nghệ An tỏ ra bất bình.

Huấn luyện viên Ngô Quang Trường đã chạy cả vào sân phản ứng và bị trọng tài truất quyền chỉ đạo đầy ấm ức.

Ngay cả khi trọng tài Hà Anh Chiến không bị kỷ luật hoặc Ban Trọng tài chỉ nhắc nhở thì Ban tổ chức giải – Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cũng kiến nghị không sử dụng trọng tài này ở giai đoạn sắp tới tại V-League 2016.

Đây không phải là lần đầu tiên trọng tài Hà Anh Chiến có những quyết định gây tranh cãi, khiến dư luận và các cổ động viên phẫn nộ.

Ở mùa giải 2015, trọng tài Hà Anh Chiến khi điều khiển trận đấu giữa Thanh Hóa và HAGL cũng công nhận bàn thắng của Đình Tùng cho đội bóng xứ Thanh khi bóng đã chạm tay tiền đạo này./.

HLV Ngô Quang Trường phản ứng trọng tài vì quyết định thổi phạt penalty. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)