Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 năm ngày Cách mạng Tháng Mười Nga, ngày 7/11, hàng chục nghìn người là đại diện của các đảng chính trị cánh tả của Nga và hơn 130 đoàn đại biểu đến từ 80 quốc gia trên thế giới đã tham gia cuộc tuần hành, míttinh ở thủ đô Moskva.

Dẫn đầu đoàn tuần hành là Chủ tịch Đảng Cộng sản LB Nga Gennandy Ziuganov cùng các cộng sự của mình.

[Cách mạng Tháng Mười Nga: Nhìn lại lịch sử để hướng về tương lai]

Dòng người mang những lá cờ đỏ với hình búa liềm, những biểu ngữ, khẩu hiệu với các nội dung như “Tương lai của chúng ta là Chủ nghĩa xã hội”; “Lênin - Tháng Mười - Chiến thắng!”; “Hãy để tư tưởng Lenin sống mãi”... đi dọc theo tuyến đường dài gần 2km từ Quảng trường Pushkin đến Quảng trường Cách mạng ở trung tâm thủ đô Moskva trên nền của các bản nhạc từ thời Xô Viết.

Có thể nói, Cách mạng Tháng Mười có một ý nghĩa to lớn không thể nào phủ nhận được, là cột mốc mở đầu thời đại ngày nay. Con đường Cách mạng Tháng Mười Nga đã đưa nhân loại sang một trang sử mới, tôn trọng quyền tự quyết của các dân tộc, mang lại sự công bằng và bình đẳng trong xã hội, giải phóng loài người khỏi chủ nghĩa phát xít tàn bạo và trở thành trụ cột cho phong trào giải phóng dân tộc trên toàn thế giới./.
(VNEWS)