Chiều 5/1, đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Hà Nội để chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng tranh vé dự Olympic Rio 2016. Dù còn nhiều khó khăn phía trước, nhưng thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung vẫn đặt ra nhiều hy vọng cho cuộc chiến sắp tới.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiết lộ đội tuyển nữ Việt Nam sẽ áp dụng lối chơi phối hợp nhỏ, ưu tiên kiểm soát bóng, đẩy cao tốc độ ở vòng loại thứ ba Olympic Rio 2016 sắp tới.

Những mâu thuẫn về triết lý huấn luyện từng là nguyên nhân quan trọng dẫn tới sự ra đi của huấn luyện viên người Nhật Bản Norimatsu Takashi.

Tiếp quản đội tuyển nữ từ tay người tiền nhiệm, ông Mai Đức Chung khẳng định sẽ có rất nhiều sự thay đổi: “Mỗi huấn luyện viên đều có một suy nghĩ, ý tưởng, chiến thuật và cách làm khác nhau. Tôi là người Việt Nam, tôi không thể để các cầu thủ đá kiểu Anh được. Tôi sẽ điều chỉnh lại với các vận động viên để làm sao cho họ có thể lực sung mãn nhất tại vòng loại thứ ba này.”

Đối đầu với năm đội tuyển mạnh nhất châu lục, tuyển nữ Việt Nam không dám mơ xa tới tấm vé dự Olympic Rio. Ông Chung thừa nhận: “Liên đoàn hay Tổng cục không đặt mục tiêu nặng cho chúng tôi là phải tiếp tục tiến vào vòng trong nhưng bản thân từng vận động viên đã xác định đây là cuộc chơi và phải chơi hết mình." 

"Có thể chúng ta không giành được thắng lợi nhưng chúng ta phải làm được điều gì đó để lại ấn tượng cho người hâm mộ. Chúng tôi cũng nhắc nhau là phải luôn đoàn kết, trong sạch. Đó là mục tiêu chính của tuyển nữ Việt Nam trong đợt tập trung này."./.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Hà Nội để chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng tranh vé dự Olympic Rio 2016.