Hai tuần trước khi đoàn thể thao Việt Nam lên đường làm nhiệm vụ tại Olympic 2016, công tác chuẩn bị chuyên môn cũng như các công việc hậu cần đã được ngành thể thao chuẩn bị gần như hoàn tất.

Đây là kỳ thế vận hội đầu tiên mà thể thao Việt Nam giành được nhiều xuất chính thức tham dự nhất từ trước tới nay.

Danh sách chính thức các tuyển thủ Việt Nam tham dự Olympic 2016 đã được công bố với 23 vận động viên ở 10 môn thể thao. Trong đó tuyển thủ quốc gia cử tạ và đấu kiếm đóng góp số lượng đông đảo nhất với 4 vận động viên ở mỗi đội tuyển.

Trước giờ lên đường tham dự kỳ đại hội này, ngoài những cá nhân giành vé chính thức ở các vòng đấu tuyển chọn thì xuất duy nhất ở tuyển cử tạ nữ đã được trao cho nữ lực sỹ Vương Thị Huyền, người từng giành ngôi á quân thế giới 2015. Còn ở môn rowing, tày chèo Hồ Thị Lý đã thế chỗ Phan Thị Thảo do chấn thương.

Hiện tại, các công tác chuẩn bị của đoàn thể thao Việt Nam cũng đã gần như hoàn tất. Gần như toàn bộ các tuyển thủ cũng đã được đầu tư đi tập huấn nước ngoài, thi đấu cọ sát quốc tế nhằm cải thiện thành tích từ nhiều tháng qua.

Với lực lượng hùng hậu nhất từ trước tới nay thì người hâm mộ có cơ sở để kỳ vọng vào 1 tấm huy chương sau 8 năm chờ đợi, đặc biệt là khi thể thao Việt Nam đã sở hữu những vận động viên hàng đầu thế giới.

Các tuyển thủ đấu kiếm rất được kỳ vọng sẽ làm nên kỳ tích tại Olympic 2016. (Nguồn: TTXVN)